Mousse Socola

Mousse Socola

35.000₫
Bánh mousse socola là một trong những món tráng miệng phổ biến nhất ở Pháp và được yêu thích ở rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Một chiếc bánh với cấu trúc đặc trưng...

Bánh mousse socola là một trong những món tráng miệng phổ biến nhất ở Pháp và được yêu thích ở rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Một chiếc bánh với cấu trúc đặc trưng mềm mượt và xốp mịn, kết hợp cùng hương vị socola thơm ngon đậm đà chưa bao giờ thôi hấp dẫn đối với các tín đồ yêu thích socola, chắc chắn sẽ là món tráng miệng hoàn hảo cho bất kì bữa ăn nào.

Mousse Socola

Bánh mousse socola có thể chinh phục được cả thị giác lẫn vị giác của người thưởng thức.

Cho đến nay vẫn chưa có nhiều tài liệu ghi chép về nguồn gốc thực sự của loại bánh này, theo các nhà sử học ẩm thực, nó được ra đời tại Paris vào khoảng thế kỷ 18. Mousse trong tiếng Pháp có nghĩa là bọt (foam), bởi cấu trúc nhẹ nhàng và mềm mượt của nó do rất nhiều bọt khí tạo thành.

Món ăn này thường được chế biến theo 2 cách: 

  • Mousse mặn với thành phần chính là gan ngỗng, thịt gia cầm, cá và một số loại hải sản, thường được dùng như món khai vị; 
  • Mousse ngọt dùng làm món tráng miệng gồm hai phần: lớp bạt bánh mỏng bên dưới (có thể có hoặc không); và lớp kem xốp mịn phía trên do lòng trắng trứng hoặc kem sữa béo (whipping cream) đánh bông, kết hợp với các hương vị khác như socola hoặc trái cây tươi. Đặc điểm nổi bật nhất của mousse là nếu có đầy đủ cả hai thành phần thì lớp kem sẽ nhiều hơn lớp bánh, còn nếu chỉ bao gồm phần kem mà không có đế bánh thì mousse thường được chứa trong ly, tách và có thể dùng muỗng để thưởng thức.

Mousse socola được Menon mô tả lần đầu trong quyển Les soupers de la cour vào năm 1755 dưới cái tên "Mousse de chocolat", thuật ngữ này cũng được dùng để chỉ lớp bọt phía trên đồ uống có chứa socola. Còn theo Food Timeline, loại bánh này xuất hiện lần đầu tiên tại Hoa Kỳ trong một cuộc triển lãm thực phẩm “Food Exposition” tại Madison Square Garden ở thành phố New York vào năm 1892. Sau đó, chuyên mục "Housekeeper's Column" của tờ Boston Daily Globe năm 1897 đã xuất bản một trong những công thức đầu tiên bằng tiếng Anh về mousse socola, trùng với thời điểm mà bánh pudding được giới thiệu ở Mỹ. Nhiều người cho rằng mousse lúc bấy giờ cứng và dai hơn, có nhiều nét tương đồng với kiểu bánh pudding. Cho đến những năm 1930, khi máy trộn điện được phát minh để hỗ trợ cho quá trình đánh bông trứng và kem sữa béo thì bánh mousse socola với cấu trúc xốp mịn mới được ưa chuộng như ngày nay.

Nội dung hướng dẫn viết ở đây

Chúng tôi luôn mang đến những chiếc bánh kem tươi ngon nhất, dịch vụ trọn vẹn nhất cho sinh nhật của bạn

Banhngot.vn Dòng bánh ngọt sinh nhật thuần Việt Banhngot.vn Dòng bánh ngọt sinh nhật thuần Việt Banhngot.vn Dòng bánh ngọt sinh nhật thuần Việt Banhngot.vn Dòng bánh ngọt sinh nhật thuần Việt
popup

Số lượng:

Tổng tiền: