Bánh dừa nướng - đặc sản vùng miền thơm ngon
Bánh nướng dừa là một món ăn ngon và làm hìa lòng rất nhiều thực khách. Đây là dòng bánh được làm từ bột gạo kết hợp với cơm dừa và một số phụ liệu khác. Bánh có một độ giòn cứng vừa phải và vị thơm của dừa rất đặc biệt. Bánh dừa còn được yêu thích bởi vị ngọt nhẹ rất dễ chịu.
Bánh dừa nướng ngon
>>>XEM THÊM: Bánh dừa - món ăn không thể bỏ qua
Bánh dừa với thành phần tự nhiên, không phẩm màu nên vô cùng tốt cho sức khỏe của người dùng. Bánh dừa nướng là một món ăn rất nổi tiếng ở vùng đất Quảng Nam. Khi đi du lịch đến các vùng như Đà Nẵng hay Quảng Nam, bạn rất dễ bắt gặp những quầy bán bánh dừa đặc sản này đấy nhé.
Bánh dừa nướng Quảng Nam
>>> Tham khảo thêm mẫu bánh tại: Bánh kem quận 3
Cách làm bánh dừa non nướng đơn giản tại nhà
Bánh dừa nướng thơm ngon, hấp dẫn và cũng rất dễ thực hiện, cùng chúng tôi tham khảo cách làm bánh dùa nướng nhé!
Nguyên liệu cho bánh dừa non
1. Dừa tươi
2. Bột nếp
3. Vani
4. Sữa đặc
5. Đường kính
Bánh dừa non nướng
Công thức
Bước 1: Sơ chế dừa: Dừa rửa sạch, sau đó bào ra thành hình sợi, không bào quá nhỏ vì lúc làm bánh sẽ dễ bị vỡ ra nhé!
Bước 2: Làm bánh dừa nướng. Sau khi nạo dừa xong, bạn cho một ít đường, sữa đặc, hương vani và trộn đều đến khi thành hỗn hợp quánh lại với nhau nhé. Dùng mang thực phẩm để bọc hỗn hợp tầm 15, khi lấy ra thì đường đã tan và dừa mềm hơn rất nhiều. Sau đó, cho bột nếp vào và trộn đều tay.
Bước 3: Cho hỗn hợp vào từng ô của khay nướng. Đặt khay vào lò nướng, tiến hành nướng bánh. Sau khi nướng xong, lấy ra vad thưởng thức nhé! Bánh dừa khi dùng có vị béo ngậy của dừa, mùi thơm của gạo nếp và phải có vị ngọt vừa phải nha.
Bánh dừa non nướng
>>> Gợi ích mẫu bánh dừa: Bánh dừa keto
Gợi ý một số dòng bánh nướng nhân dừa
Bánh trung thu - bánh nướng nhân dừa
Bánh trung thu là dòng bánh có nhân rất đa dạng, từ nhân thập cẩm đến nhân nhân hạt sen và nhiều nhân khác,.... Trong đó, dòng bánh nhân dừa luôn được rất nhiều thực khách chọn bởi vị ngon và dễ sử dụng của nó. Đây sẽ là một món quà cho Tết trung thu đầy ý nghĩa nhé!
Bánh trung thu nhân dừa
Bánh quai vạc nhân dừa
Bánh quai vạc là một dòng bánh mặn, dân dã và gần gũi với cuộc sống của chúng ta. Bánh quai vạc nhân dừa được biết đến nhiều ở miền Tây. Bánh được gấp lại thành hình bán nguyệt và ép mép bánh, khi chín, viền bánh sẽ gợn sóng. Hương vị bánh mang đến sự mới lạ và đặc biệt cho người dùng nhé!
Bánh quai vạc nhân dừa
>>>XEM THÊM: Bánh sinh nhật quận 11