Bánh gối là một món ăn được người Hà Nội yêu thích và là món ăn thân quen của người dân Hà Nội. Tuy nhiên, bánh gối cũng đã du nhập vào miền Nam và đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh để từ đó nó trờ thành món ăn vặt mà nhiều người yêu thích.
Đôi nét về bánh gối ngon
Bánh gối hình gì?
Chắc các bạn cũng đang thắc mắc và tò mò về hình dạng của chiếc bánh gối khi lần đầu nghe tên nó đúng không nào? Bánh gối là một chiếc bánh nửa hình tròn có nhân ở bên trong với phần giữa bánh phồng lên nhờ lớp nhân đầy ấp ở bên trong. Ngoài ra bánh gối còn có hình dạng tam giác, nó tùy thuộc vào cách mà bạn muốn làm chiếc bánh gối ngon như thế nào.
Ảnh bánh gối ngon
Bánh gối hình gì không quan trọng, quan trọng là chiếc bánh gối đó có ngon hay không và có làm bạn thích với vị bánh của nó hay không mà thôi. Bánh gối ngon sẽ làm bạn thấy thích thú và muốn thử thêm nhiều chiếc bánh gối khác nhau nữa để cảm nhận được độ ngon của bánh gối.
Ảnh bánh gối hình tam giác
>>>> Xem ngay cách làm bánh mochi tại nhà thật ngon
Bánh gối ngon nhất khi nào?
Bánh gối ngon nhất là nhờ vào khâu mà bạn làm nhân bánh gối cũng như cách mà bạn chiên chiếc bánh gối ấy lên. Nếu bạn chiên chiếc bánh gối với độ chin vừa phải, đảm bảo được độ ngon và độ giòn thì chiếc bánh gối chiên sẽ thật đặc biệt và thật ngon
Ảnh bánh gối chiên thơm ngon
Bánh gối chiên nên được chiên và sử dụng liền bởi nếu để lau nó sẽ mất đi vị ngon của chiếc bánh gối. Bánh gối chiên ăn vào có vị như những chiếc bánh chiên khác, nó vừa mềm lại vừa giòn, mùi nhân thịt trứng bên trong lồng vào lớp vở bánh bên ngoài giòn rụm tạo thành một sự hoàn hảo cho bạn và người khác khi dùng sẽ cảm thấy rất đặc biệt
>>>>> Click xem ngay cách làm bánh flan tại nhà thật đơn giản
Bánh gối ngon được làm như thế nào?
Bánh gối nhân thịt thơm ngon
Để làm được chiếc bánh gối nhân thịt thơm ngon bạn phải biết cách làm lớp nhân bên trong cho thật thơm ngon thì nó sẽ giúp cho chiếc bánh gối nhân thịt của bạn trở nên thật ngon và thật hấp dẫn. Bạn cần chuẩn bị thịt tươi, xay nhuyễn cùng ít nấm mèo, có thể thêm trứng nếu bạn thích. Bạn sẽ xào sơ phần nhân đó và nén vào bên trong phần vỏ, nén thật chặt để nhân bánh không bị rơi ra khi bạn đang chiên nhé!
Ảnh bánh gối nhân thịt ngon
Bánh gối nhân thịt được chiên giòn rụm, khi ăn bạn sẽ nhận thấy được sự mềm dẻo bên trong của lớp nhân thịt thơm phứt cùng lớp vỏ giòn rụm làm cho hai vị hòa quyện vào nhau, không lẫn đi đâu được mùi vị bánh gối ngon.
>>>>> Top những chiếc bánh kem ngon nhất tại bánh kem quận 9
Cách bảo quản vỏ bánh gối
Để vỏ bánh gối được lâu và được ngon thì bạn cần có cách bảo quản vỏ bánh gối một cách cẩn thận và chu đáo. Sau khi bạn đã làm xong khâu bột và nén những bột đó thành lớp vỏ với hình tròn để chuẩn bị kết hợp cùng lớp nhân bên trong thì bạn đã có được lớp vỏ bánh gối thật ngon rồi đấy. Tuy nhiên, bạn làm với số lượng nhiều, không thể môt lúc làm hết bánh gối một lần, bạn cần bảo quản vỏ bánh gối thật tốt để làm cho những lần sau.
Ảnh bánh gối thơm ngon
Bạn nên hấp chín vỏ bánh gối, sau đó bạn hãy để nguội và quấn màng bọc thực phẩm thật kĩ, cho vào hộp đậy nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Như vậy, khi bạn cần dùng bạn sẽ có được vỏ bánh gối ngay lập tức mà không phải tốn thời gian để làm lại vỏ bánh gối. Với cách làm như vậy, bạn sẽ có cách bảo quản vỏ bánh gối thật tốt và thật hoàn hảo cho chiếc bánh gôi hoàn hảo hảo rồi nè!
Ảnh vỏ bánh gối giòn rụm thơm ngon
>>>>> Xem ngay bánh kem quận 4 cực ngon cho ngày sinh nhật thêm vui