Bánh ngô chiên ngon nức nở ai ai cũng thích mê!
Ngô (còn có tên gọi khác bắp) là một loại trái cây hết sức quen thuộc với chúng ta, được dùng làm rất nhiều món ăn ngon và nhiều dinh dưỡng. Các loại bánh có sự xuất hiện của ngô đều mang hương vị ngọt ngào mà không hề ngán, lại còn đậm đà hương vị thiên nhiên nên rất được nhiều người yêu thích.
Hình ảnh làm bánh ngô ngon
Trong số các món ăn siêu ngon làm từ ngô, có một loại bánh mang tên bánh ngô, bánh ngô ngọt giòn rụm, chiên từ bột pha với những hạt bắp ăn giòn sần sật rất sướng miệng nhé! Điểm đặc biệt của loại bánh ngô này chính là cách làm bánh ngô chiên hết sức đơn giản, chúng ta hãy cùng tham khảo nhé!
Cách làm bánh ngô chiên cực dễ dàng tại nhà
Nguyên liệu làm bánh ngô
Công đoạn đầu tiên và quan trọng nhất khi làm bất kỳ món ăn nào chính là khâu chọn nguyên liệu, những nguyên liệu ngon sẽ giúp món ăn làm ra đảm bảo giữ được hương thơm, vị ngon trọn vẹn và cả màu sắc bắt mắt thu hút, vì vậy đừng ngại đi tìm những nguyên liệu tươi ngon nhất để làm nên món ăn tuyệt vời nhất từ chính đôi tay mình nhé!
Cách làm bánh ngô ngọt vàng rực
Nguyên liệu làm bánh ngô chiên cũng hết sức đơn giản và dễ tìm: bột mỳ, bột ngô, dầu ăn, bắp ngô, muối, đường, nước. Những nguyên liệu này bạn có thể mua ở chợ hoặc siêu thị đều được nhé, và đừng quên chọn bắp ngô xong bạn nhớ tách hạt ngô ra nhé, hoặc có thể mua ngô đã tách hạt sẵn cũng được nè!
>>> Tiệm bánh kem Thủ Đức bánh ngon giá rẻ
Hướng dẫn pha bột làm bánh ngô ngọt
Bột làm bánh ngô ngọt có công thức rất đơn giản, bao gờm bột mỳ, bột ngô và bắp hạt. Trong đó bột mỳ mới là thành phần chính bạn nhé! Khi pha bột, chế nước từ từ, chia thành nhiều đợt và dùng tay khuấy liên tục bạn nhé, như thế thì bột mới tan đều và hòa quyện đậm hương.
Cách làm bánh ngô chiên giòn rụm
Những chiếc bánh ngô được làm từ bột pha theo công thức trên sẽ có hương vị chuẩn nhất, khi chiên lên bánh cũng sẽ giòn và hơi nở một chút, giòn nhưng không bị khô cứng ăn vào bảo đảm ghiền ngay bạn nhé! Nếu bạn thích ăn nhiều bắp cũng có thể gia giảm tỉ lệ nguyên liệu theo sở thích của mình nha.
>>> Xem thêm: bánh kem quận 5 nhiều mẫu đa dạng
Bí quyết làm bánh ngô thơm ngon khó cưỡng
Cách rán bánh ngô giòn rụm đơn giản
Sau khi đã pha được thau bột ưng ý, việc tiếp theo cần phải làm là làm sao để bánh ngô rán lên phải thật giòn. Bạn cần chuẩn bị một chảo dầu to, đợi cho dầu đun sôi thì múc từng muỗng bột ngô đã pha bỏ vào chảo dầu. Mức độ giòn của bánh được quyết định tùy vào lượng bột bạn đổ vào chảo, vì vậy hãy nhớ lưu ý nhé!
Cách rán bánh ngô ngon nhất
Cách rán bánh ngô giòn không hề khó, nhưng ranh giới giữa bánh ngô chiên giòn và bánh ngô chiên khét là rất mong manh, bạn cần lưu ý kỹ thời gian chiên và đứng canh, khi vớt ra cũng vớt một lượt tránh để bánh ngô bị cháy khét nhé, như thế ăn sẽ không ngon và cũng không tốt cho sức khỏe nữa.
>>> Bánh sinh nhật quận 7 FREESHIP
Thưởng thức bánh ngô chiên đúng cách ngon nhất
Như vậy, bạn đã tham khảo được những công đoạn trong cách làm bánh ngô chiên đơn giản, quả thật là rất đơn giản đúng không?! Bánh ngô chiên ngon lành của bạn đã hoàn thành rồi, chỉ cần bạn biết cách thưởng thức bánh ngô ngọt nữa là tuyệt vời.
Cách làm bánh ngô chiên tại nhà
Bánh ngô chiên ăn kèm với cơm hay ăn không đều được và đều thích hợp, nước chấm của bánh ngô chiên phải là tương ớt mới đảm bảo hương vị của bánh ngô được tôn lên cao nhất bạn nhé! Đừng quên chuẩn bị một chén tương ớt thật to để cùng thưởng thức bánh ngô ngọt với gia đình bạn bè mình nha.