Bánh Tart trứng là gì?
Có lẽ vẫn còn nhiều người cảm thấy xa lạ với cái tên bánh Tart trứng đúng không nào? Bánh Tart trứng là một loại bánh xuất hiện gần đây với nguyên liệu chính là kem và trứng, màu vàng nhạt xinh đẹp bên trong những chiếc ly gần giống bánh cup cake nhưng lớn hơn một chút.
Bánh tart trứng ngon tuyệt
Bánh tart trứng được ưa thích không chỉ bởi vẻ ngoài thu hút mà còn bởi hương vị béo ngậy tan nơi đầu lưỡi, vừa ăn bánh tart trứng vừa uống một tách trà nóng nữa thì quả là một bữa sáng tuyệt vời, một bữa chiều thư giãn thoải mái luôn đó! Nào, hãy cùng khám phá món bánh tart trứng thú vị này và cách làm bánh tart trứng nhé!
>>> Xem thêm: Thương hiệu bánh kem hương vị Việt: https://banhngot.vn/
Bánh tart trứng và những điều thú vị
Nguồn gốc của bánh tart trứng
Bạn nghĩ bánh tart trứng có từ khi nào? Thật ra nó đã có mặt từ thế kỷ 17 18 ở châu Âu nhờ sự sáng tạo của người dân nơi đây. Từ khi xuất hiện, bánh tart đã khiến mọi người thích thú bởi hương vị thơm ngon mà nguyên liệu sử dụng làm bánh thì cực kỳ dễ tìm và đơn giản.
Hình bánh tart trứng thơm lừng
Như vậy, nguồn gốc của bánh tart trứng là ở nước ngoài, tuy nhiên khi vào Việt Nam, chiếc bánh này đã được mọi người ăn thấy ngon và thích thú nên học hỏi cách làm, giờ đây mọi người ai cũng có thể tự làm món bánh này để ăn sáng hay uống trà chiều, vừa ngon lại vừa dinh dưỡng và sang trọng.
Phân biệt bánh tart trứng với bánh pie
Nhiều người thắc mắc và nhầm lẫn về 2 loại bánh khá nổi tiếng là bánh tart và bánh pie. Thật ra 2 loại bánh này có khá nhiều điểm khác biệt, chỉ cần để ý một chút là bạn có thể phân biệt được ngay. Bánh tart thường màu vàng sáng và có kích thước nhỏ hơn, vừa bằng bàn tay cầm so với bánh pie.
Ảnh bánh tart trứng vàng đẹp
Bánh pie là món bánh đã có mặt từ tận thời kỳ ... đồ đá! Tức là bánh pie có tuổi thọ siêu siêu khủng. Bánh pie có màu sắc tương tự bánh tart trứng tuy nhiên bánh thường là 2 cái bánh úp lại, và kích thước bánh cũng lớn hơn nhiều, vỏ bánh cũng không cố định vì nó tùy thuộc vào mức độ sáng tạo và sở thích của người làm bánh nữa.
>>> Tổng hợp các mẫu bánh kem đẹp: https://banhngot.vn/banh-sinh-nhat
Cách làm bánh tart trứng siêu dễ
Nguyên liệu làm bánh tart trứng
Bánh tart trứng làm cực đơn giản với những nguyên liệu có thể dễ dàng tìm thấy như: trứng gà, đường, bơ, và bột mì. Trứng gà bạn dùng cả lòng trắng và lòng đỏ, đường thì nên dùng đường xay nhuyễn bạn nhé. Rất dễ dàng chuẩn bị các nguyên liệu này đúng không nào!
Món bánh tart trứng làm tại nhà
Bên cạnh các nguyên liệu này, bạn còn chuẩn bị thêm những dụng cụ cần thiết để làm bánh tart trứng như lò nướng bánh, thanh lăn bột, muỗn, dao, khuôn bánh, giấy thấm dầu và thau, đĩa. Những dụng cụ này thật ra vô cùng quen thuộc với các bà mẹ bỉm sửa với căn bếp nhỏ của mình đúng không nào!
Quy trình làm bánh tart trứng tại nhà
Đầu tiên là làm vỏ bánh tart trứng. Bạn trộn đều hỗn hợp nguyên liệu, đánh đều tay đến khi bơ đường bông lên rồi cho vào một cái thau, bọc màng bọc và ủ trong vòng 30 phút. Sau 30 phút bột sẽ cứng lại, bạn lấy bột ra, dùng thanh cán bột cán mỏng khoảng 3mm rồi ép vỏ vào khuôn bánh nhé.
Làm bánh tart trứng không hề khó
Phần nhân kem trứng bạn tiến hành trộn đều hỗn hợp đường kem trứng rồi đổ vài khuôn bánh đã được ép lớp vỏ bánh bên trên. Bật lò nướng cho nóng rồi đặt các khuôn bánh vào ở nhiệt độ 160 độ trong vòng 20 phút. Sau 20 phút bạn đã có ngay mẻ bánh tart trứng cực kỳ thơm ngon khó cưỡng. Chúc bạn thành công nhé!