Bánh trà sữa - Món ăn mới mẻ độc lạ
Khởi nguồn từ Đài Loan, trà sữa trân châu xuất hiện và tràn vào Việt Nam, tạo ra cơn sốt HOT không tưởng, mọi người hầu như đều đã ít nhất thử qua một lần món trà sữa trân châu này. Thế nên, những người thợ làm bánh tài ba và sáng tạo đã làm ra chiếc bánh trà sữa - món ăn mới lạ dành riêng cho người đam mê trà sữa trân châu.
Bánh trà sữa ngộ nghĩnh đặc sắc
Bánh trà sữa nghe tên có vẻ ngộ nghĩnh nhưng hình dáng và màu sắc quả thật cũng rất thú vị, hương vị được mọi người nhận xét là thơm ngon và khá ngọt, nói chung là đa phần mọi người đều yêu thích và tò mò về cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen này. Nào, hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!
Nguồn gốc bánh trân châu đường đen
Các món bánh trân châu đường đen ngon nhất
Trân châu đường đen uống cùng trà sữa đã quá xưa rồi, thời đại bây giờ là phải thưởng thức trân châu đường đen trong chiếc bánh trân châu đường đen độc lạ. Thay vì là trà sữa ngọt ngào ở dạng lỏng, những chiếc bánh độc đáo này làm từ cốt bánh mềm xốp, ăn hoàn toàn không bị ngán bạn nhé!
Bánh trân châu đường đen ngon tuyệt
Khi thưởng thức bánh trân châu đường đen, dùng muỗng xắn từng mảng bánh kem thơm lừng beo béo, cùng với vài hạt trân châu đen dai dai dẻo dẻo sẽ chinh phục được cả khẩu vị của những người khó tính nhất. Bánh trân châu đường đen thật sự vô cùng mềm xốp, bạn sẽ thích mê cho mà xem!
>>> Bánh kem Tân Bình cập nhật mẫu mới độc lạ
Bánh sữa tươi trân châu đường đen HOT HOT HOT
Bánh sữa tươi trân châu đường đen lại là một biến thể thú vị khác từ món thức uống huyền thoại sữa tươi trân châu đường đen. Món bánh sữa tươi trân châu đường đen đảm bảo hương vị ngọt ngào thơm lừng của đường đen kết hợp với vị béo ngậy của sữa tươi làm ngất ngây bao người.
Ảnh bánh sữa tươi trân châu đường đen
Món bánh sữa tươi trân châu đường đen thơm ngon được nhiều người nhất là giới trẻ yêu thích, có thể dùng làm ăn vặt, ăn chính và cũng có thể làm quà tặng, vừa chân thành mà cũng không kém phần độc đáo vô cùng phù hợp cho bạn bè thân thiết có tâm hồn ăn uống.
>>> Tiệm bánh sinh nhật quận 8 FREESHIP
Cách làm các loại bánh trà sữa trân châu đường đen ngon tuyệt
Cách làm bánh trân châu đường đen dễ dàng
Bạn cần có một khoảng thời gian tầm 90 phút để thực hiện món bánh trân châu đường đen cho 4-5 người ăn nhé. Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm những thứ sau đây:
- Sữa tươi: 220 ml.
- Trứng gà: 6-7 quả.
- Đường: 200 gr.
- Trà ô long: 3 túi.
- Bột mì: 175 gr.
- Bột bắp: 15 gr.
- Bột nở: 10 gr.
- Dầu ăn: 50 ml.
- Vani: 15 ml.
- Whipping cream: 125 ml.
- Trân châu đường đen
Cách làm bánh trân châu đường đen
Sau khi chuẩn bi xong các nguyên liệu này, bạn đun một nồi nước sôi với sữa và 3 gói trà, sau 5 phút nhớ vớt túi trà ra nhé! Đánh tan lòng đỏ trứng với đường, trộn đều với các loại bột rồi để vào lò nướng. Phủ lên lớp sữa đã đun sôi để nguội và đừng quên thả lên trên mặt những hạt trân châu đường đen ngon tuyệt nhé. Rất đơn giản đúng không nào!
>>> Xem thêm: Bánh kem quận 5 ngon nhiều mẫu đẹp
Cách làm bánh sữa tươi trân châu đường đen đơn giản
Đối với cách làm bánh sữa tươi trân châu đường đen, bạn cũng cần tuân thủ những quy tắc giống như cách làm bánh trân châu đường đen, nguyên liệu cũng tương tự. Tuy nhiên 2 loại bánh này sẽ khác nhau ở nhiệt độ cũng như nguyên liệu có dùng đường đen hay không.
Hình ảnh kem trân châu đường đen ngọt ngào
Hy vọng với những chia sẻ như thế này, bạn đã có cho mình một số kinh nghiệm để bắt tay vào làm chiếc bánh kem trân châu đường đen, bánh trà sữa, hay kem trân châu đường đen của riêng mình vì cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen, cách làm bánh sữa tươi trân châu đường đen ngon tuyệt và cực kỳ đơn giản.