Bông lan trứng muối là cái tên đã quá quen thuộc trong thời gian gần đây. Bánh bông lan trứng muối ngay từ khi xuất hiện đã chiếm được cảm tình của rất nhiều người. Và bánh bông lan trứng muối đã thu hút được rất nhiều "fan cứng" đấy nhé. Cùng tìm hiểu xem chiếc bánh này có gì hấp dẫn và cách làm bánh bông lan trứng muối như thế nào nhé! Bật mí là vô cùng đơn giản và dễ làm đấy.
Bánh bông lan trứng muối - món ăn ngon và dễ làm
Bánh bông lan trứng muối ngon và bổ dưỡng
Bánh bông lan trứng muối thoạt nghe thật lạ lẫm đúng không nào! Bánh bông lan chúng ta vẫn quen thuộc với vị ngọt truyền thống, nay lại ăn cùng trứng muối - là món mặn. Nhưng sau khi thử nghiệm mới biết món bánh này là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo đấy. Hương vị bánh cực kì thơm ngon, và màu sắc lại bắt mắt, hấp dẫn cực kỳ. Các "fan cứng" của bánh bông lan trứng muối có công nhận điều này không nào?
Hình ảnh công thức làm bánh bông lan trứng muối
Tự làm bánh bông lan trứng muối - tại sao không?
Thưởng thức là một chuyện, tự làm bánh lại là chuyện khác! Bạn có nghĩ đến việc tự làm bánh bông lan trứng muối tại nhà chưa nhỉ? Một ngày cuối tuần vào bếp, chế biến chiếc bánh mình yêu thích, và măm măm. Nghe thật tuyệt đúng không nào. Cách làm bánh bông lan trứng cũng vô cùng nhanh chóng và dễ dàng đấy. Cùng vào bếp thôi!
>>>>> Bánh phô mai ngon không điểm nào chê ! - Click xem ngay.
Cách làm bánh bông lan trứng muối cực đơn giản tại nhà
Nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối
Công thức làm bánh bông lan trứng muối cũng giống với làm bánh bông lan thông thường. Tuy nhiên, chỉ khác là chiếc bánh này có thêm trứng muối. Nên công đoạn làm bánh chỉ thêm phần trứng muối này. Nguyên liệu làm bông lan trứng muối cũng vì thế mà rất đơn giản và dễ tìm.
Hình ảnh cách làm bông lan trứng muối
Ở phần bánh bông lan thì những gì chúng ta cần chính là: trứng gà, bột mì, đường, dầu ăn, vani, bột nở, muối nở. Còn ở phần nhân bánh thì nguyên liệu không thể thiếu chắc chắn là trứng muối rồi. Ngoài ra, cần có một số nguyên liệu phụ trợ chính là phô mai, rượu trắng, quế, hồi. Tất cả đều là những nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối đều quen thuộc và dễ tìm đúng không nào!
>>>> Vô vàn mẫu bánh kem đẹp nhất tại thương hiệu quen thuộc 👉 https://banhngot.vn/
Cùng làm bánh bông lan trứng muối nào!
Cách làm bánh bông lan trứng muối sinh nhật vô cùng đơn giản. Công đoạn đầu tiên là sơ chế phần trứng muối. Đầu tiên, chẻ quế thành mảnh nhỏ, cắt phô mai con bò cười thành những miếng nhỏ. Tiếp đến, tách phần lòng đỏ của trứng muối ra bát riêng, ngâm với rượu trắng và thả quế, hồi vào để khử mùi tanh. Chỉ cần ngâm trứng trong vòng 10 phút là được rồi.
Công đoạn làm trứng muối còn một chút nữa mới hoàn thiện nhé. Đó là sau 10 phút ngâm trứng thì hãy lấy trứng ra và rửa qua nước lọc. Sau đó, đặt nhẹ nhàng lòng đỏ trứng lên khay nướng, phết dầu ăn lên trứng và cho vào lò nướng: nướng 10-15 phút ở 100 độ C cho đến khi trứng chín. Tada, vậy là xong bước chế biến trứng muối rồi đấy.
Hình ảnh cách làm bánh bông lan trứng muối
Công thức làm bánh bông lan trứng muối còn một công đoạn không thể thiếu nữa, đó là làm bánh bông lan.
Trước tiên, đập trứng gà tươi ra bát lớn, cho bột qua rây lọc mắt nhỏ rây xuống bát trứng rồi cho thêm bột nở, muối nở vào phần bột, dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp bột mịn, các nguyên liệu hòa quyện đều với nhau, bột không bị vón cục là được.
Sau đó, cho thêm ruốc, 2 thìa canh dầu ăn vào hỗn hợp bột đánh đều.
Tiếp theo, chia bột vào các khuôn đã lót giấy cúp nhỏ đặt vào lò nướng, nướng bánh trong vòng 15 phút.
Sau 15 phút, mở lò bánh, nhanh tay dùng kẹp đặt trứng muối lên mặt bánh sau đó đóng lò lại, nướng thêm 10 phút cho bánh nở đều là được.
Bánh chín, lấy bánh ra khỏi khay, đặt những miếng phô mai nhỏ lên bánh khi còn nóng để phô mai nóng chảy ra ngấm vào bánh và trứng muối tạo vị thơm ngậy cho bánh.
Hình ảnh cách làm bánh trứng muối ngon
Vậy là cách làm bánh trứng muối đã hoàn thiện rồi! Thật đơn giản và dễ làm đúng không nào! Hãy lưu lại bí kíp ngay để cùng vào bếp và làm bánh nhé! Bánh bông lan trứng muối là chiếc bánh ngon rất xứng đáng được trải nghiệm đấy!