Trang chủ Liên hệ

Cách làm bánh chuối hấp- ngon khó cưỡng

Ngọc Ngọc 29/12/2019

Bánh chuối hấp là món bánh khá dễ làm lại thêm nữa nguyên liệu khá đơn giản để bạn có thể làm cho gia đình mình thưởng thức . Bánh chuối hấp thơm ngọt, được dùng sau bữa ăn thì quá tuyệt vời nhé! Bạn có thể tham khảo  ⏩Cách hấp bánh chuối ⏩Bột bánh chuối hấp ⏩ Cách làm bánh chuối....

>>> XEM THÊM: Cách làm bánh chuối chiên giòn, thơm ngon

Nguyên liệu cho tạo nên cách làm bánh chuối hấp

Tinh tế trong cách lựa chọn bột làm bánh chuối hấp và chọn những quả chuối tươi ngon 

Bột bánh chuối hấp được xem là một phần linh hồn của một chiếc bánh chuối. Bột làm bánh chuối hấp là bột chuối hữu cơ tự nhiên, phù hợp để tạo độ mềm, mịn và độ dẻo cho chiếc bánh. Nếu nói bột bánh là một phần không thể thiếu thì quả chuối là phần quan trọng không kém để tạo nên một chiếc bánh ngon. Đó là những quả chuối chín, đủ độ ngọt, tươi để tạo nên hương vị ngọt ngào, tươi mát cho một chiếc bánh chuối. 

>>> THAM KHẢO: Bánh kem quận 12

Nguyên liệu chính cho cách hấp bánh chuối

 1. Một vài quả chuối chín

2. Bột năng

3. Một chút muối

4. Nước cốt dừa

5. Nước

6. Một ít mè trắng rang chín

7. Một nắm bột báng

8. Đường

9. Một ít vani

10. Khuôn làm bánh 

Cách hấp bánh chuối đơn giản tại nhà

Công thức chung

Bánh chuối hấp là một món ăn dễ làm mà bất kỳ bà nội trợ nào cũng có thể thực ngay trên chính gian bếp của mình. Về cơ bản quy trình từ chuẩn bị, sơ chế đến tiến hành thực hiện sẽ không quá phức tạm để bạn tạo nên một chiếc bánh xinh xinh đâu nà!!

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chuối thái thành từng lát mỏng. Bột báng ngâm vào nước và chờ bột nở ra. Cho bột năng, đường, 1 xíu muối, nước vào bát to và khuấy đều cho hòa tan.

Bước 2: Tiến hành trộn hỗn hợp bột năng, đường đã khuấy đều với chuối đã được thái lát mỏng. Sau đó cho hỗn hợp đã khuấy đều vào trong khuôn. 

Bước 3: Đặt khuôn bánh vào lò hấp, chờ tầm 20 phút cho bánh chín, sau đó lấy khuôn bánh ra để nguội.

Bước 4: Nấu nước cốt dừa, bạn cho nước cốt dừa vào nồi, thêm 1 thìa đường, 1 xíu muối và khuấy đều nấu nhỏ lửa cho sôi lên thì vớt bột báng vào nấu cùng. Nấu đến khi có độ sánh thì dừng lại. Chúng ta đã có hỗn hợp nước cốt phủ hơn bánh chuối hấp.

Bây giờ thì đặt bánh ra đĩa, phủ lớp nước cốt, rắc lên tý mè là đã có thể thưởng thức rồi nhé!

>>> XEM THÊM: Bánh chuối trứng thơm ngon

Hàm lượng dinh dưỡng trong bánh chuối hấp

Chuối là loại quả rất quen thuộc đối với người Việt Nam, đây là thứ quả “bình dân”, giá thành không quá cao nhưng lại  là thứ thuốc thần kỳ đối với sức khỏe. Chuối được kết hợp trong bánh chuối hấp không chỉ mang lại hàm lượng dinh dưỡng cao mà còn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Với tất cả những lợi ích, cùng công thức độc quyền về cách hấp bánh cũng như cách chọn bột làm bánh chuối hấp,... sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin vô cùng bổ ích 

>>>THAM KHẢO: Bánh kem Hóc Môn
 

Bài viết liên quan