Bánh mochi - nét đặc trưng cho ẩm thực Nhật Bản
Bánh mochi là một trong những món ăn hằng ngày của người Nhật Bản. Đây cũng là một loại bánh truyền thống dùng trong các lễ hội của người Nhật. Chiếc bánh là sự cầu mong cho sự đủ đầy, no ấm và may mắn. Bột làm bánh mochi là loại bột nếp dẻo và vô cùng thơm ngon, tạo nên lớp vỏ tuyệt vời.
Bánh mochi Nhật Bản
>>>CLICK NGAY: Bánh mochi thơm ngon
Bánh mochi theo thời gian phát triển không ngừng, từ vỏ ngoài đến nhân bánh, từ mochi tròn đến mochi dài đến mochi giọt nước,... Bánh mochi ngày ngay như một món ăn mỹ vị cho giới trẻ ở Việt Nam nói riêng và nhiều quốc gia khác trên thế giới.
Bánh mochi đẹp mắt
Công cụ và nguyên liệu làm bánh mochi
Thay vì mua bánh mochi có mặt trên thị trường, nhiều người đã tự học cách làm bánh và làm nên chiếc bánh xinh xinh cho gia đình của mình, cùng xem cách chọn nguyên liệu làm bánh mochi nhé!
Nguyên liệu làm bánh mochi
Nguyên liệu làm bánh mochi đơn giản
1. Nhân bánh: Tùy theo bạn muốn làm chiếc bánh mochi vị nào thì mình sẽ chọn nhân đó nhé! Bạn có thể chọn bột trà xanh hoặc đậu đỏ để làm nhân.
2. Vỏ bánh: Tốt nhất chính là bột gạo ngọt Mochiko hoặc nếu không có thì bạn có thể thay bằng bột nếp nhé!
3. Nguyên liệu đi kèm: đường, nước lạnh và một ít bột hoặc dừa để trộn bánh nhé!
>>> XEM THÊM: Bánh kem quận 1
Dụng cụ làm bánh mochi
Dụng cụ làm bánh
1. Một chiếc nồi hấp bọt
2. Một chiếc tô trộn bột
3. Một cái khay nhào bột
4. Một chiếc thìa, một cái dao nhỏ và một cái đĩa để bày sản phẩm nhé!
Bật mí cách làm bánh mochi trà xanh ngon nhất
Công thức làm bánh mochi
Bánh mochi
Bước 1: Trộn bột
Bước 2: Hấp bột
Bước 3: Trộn bột với đường
Bước 4: Nhào nặn bánh
Bước 5: Làm nhân bánh
Bước: Tạo nên chiếc bánh
Bước 7: Thưởng thức
>>> CLICK NGAY: Cách làm bánh socola Valentine tại nhà
Hướng dẫn làm bánh mochi
Bước 1: Bạn dùng một chiếc bánh to, cho nước và cho bột gạo ngọt Mochiko vào và dùng thìa trộn đều. Nếu bạn thấy chưa đủ độ dẻo có thể thêm nước vào dể đủ nhé!
Bước 2: Sau khi đã trộn bột thành công thì bạn hãy dùng một chiếc nồi hấp và tiến hành hấp bột trong vòng 20 phút.
Bước 3: Sau khi bột được hấp xong, bạn lấy bột ra, cho vào một chiếc nồi lớn, pha đường vào và tiến hành trộn với đường nhé. Sau khi trộn đều thì bạn đã có một hỗn hợp Mochi kết dính, bóng bẩy và cực kỳ kết dính.
Bước 4: Đổ hỗn hợp bột này ra khay nướng bánh đã phủ sẵn bột ngô ( hoặc dừa nạo tùy sở thích ). Hãy đảm bảo rằng bạn rắc đủ lượng bột khiến tay bạn không bị dính.
Bước 5: Lúc này chúng ta sẽ tiến hành làm nhân bánh. Bột trà xanh hoặc đậu bỏ, bạn cho vào một ít nước và đường, cho vào nồi, vặn lửa nhỏ, dùng thìa gỗ liên tục khuấy đều tay, đến khi đặt sệt thành mứt thì tắt bếp. Sau đó lấy ra, để nguội và viên tròn thành nhân bánh.
Bước 6: Nặn bánh thành hình tròn dẹt, ấn đậu đỏ hình quả bóng vào giữa bột để làm nhân.
Như vậy bạn đã hoàn thành một chiếc bánh mochi vô cùng đơn giản, giờ thì đặt bánh lên đĩa và dùng dao cắt ra để thưởng thức nhé!
Bánh mochi trà xanh
>>> Xem thêm nhiều mẫu bánh ngon tại: Bánh kem quận Phú Nhuận