Bánh gối là một chiếc bánh ngon và là món ăn yêu thích của rất nhiều bạn trẻ. Để có thể tự tay làm được một chiếc bánh gối ngon tại nhà bạn cần có một công thức làm bánh gối hoàn chỉnh để có thể làm nên chiếc bánh gối ngon đúng như bạn mong muốn. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu và hướng dẫn cho bạn cách để làm nhân bánh gối mà ít người biết được.
Ảnh bánh gối thơm ngon làm tại nhà
>>>>> Tham khảo ngay bánh gối ngon khó cưỡng lại được
Công thức làm bánh gối đơn giản ít người biết
Cách làm vỏ bánh gối thơm ngon
Nguyên liệu phần vỏ: 500 gram bột mỳ đa dụng, 1,5 gram men nở (không có men nở có thể bỏ qua bước này) tương đương nửa thìa cà phê, trứng gà 2 quả, 220 ml sữa tươi loại ít đường, 50 gram bơ nhạt hoặc mặn, có thể thay thế bằng 50ml dầu ăn, 1/2 thìa cà phê muối.
Ảnh phần vỏ bánh gối
Tự tay làm bánh gối tại nhà sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn hơn về chất lượng cũng như sự đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của chiếc bánh gối thơm ngon bạn vẫn thường hay ăn. Chỉ cần bạn chuẩn bị thật tốt nguyên liệu và chế biến kĩ càng bạn sẽ làm nên một chiếc bánh gối với lớp vỏ hết sức ưng ý.
>>>>> Không thể bỏ qua với những chiếc bánh kem đẹp ngất ngây tại bánh kem quận 11
Cách làm nhân bánh gối
Để có được chiếc bánh gối ngon thì phần nhân bên trong là rất quan trọng. Nguyên liệu để làm nhân bánh gối gồm có: 4-5 cái mộc nhĩ, một nắm miến dong, 1/2 củ đậu hoặc xu hào, 200 gram thịt lợn xay, 1/2 củ hành tây, bột nêm, hạt tiêu, trứng cút hoặc trứng gà, hành tím.
Ảnh nhân bánh gối
Cách làm nhân bánh gối thật đơn giản. Xu hào hoặc củ đậu bào sợi cắt nhỏ (nếu dùng củ đậu thì vắt bớt nước), trứng cút hoặc trứng gà luộc chín bóc vỏ (nếu là trứng cút có thể cắt làm đôi hoặc để cả quả,trứng gà cắt làm tư). Mộc nhĩ ngâm nở thái sợi nhỏ, miến ngâm nở cắt nhỏ, hành tây gọt vỏ thái nhỏ, kiểu hạt lựu. Bạn sẽ kết hợp các hương vị đó với nhau và sau đó phi lên cho chín thì bạn sẽ được lớp nhân bánh gối thơm ngon.
Ảnh nhân bánh gối tươi ngon
>>>>> Xem thêm cách làm bánh gối ngon tại nhà
Cách làm bánh gối nhân thịt thơm ngon tại nhà
Để làm được chiếc bánh gối nhân thịt thơm ngon tại nhà bạn cũng cần đến khâu làm vỏ bánh và làm nhân bánh. Phần vỏ bánh bạn làm tương tự như cách làm bánh gối khác. Phần nhân đặc biệt hơn là có thịt nên bạn cần có cách làm bánh thật tốt
Cách làm nhân bánh gối thịt ngon
Phi thơm hành tím, cho 200 gram thịt lợn xay vào xào, cho một thìa bột nêm đảo đều, sau đó bạn chút hành tây vào xào cùng. Mình chỉ xào thịt và hành tây, các loại nhân khác vẫn giữ nguyên không xào chung để giữ độ ngọt. Sau đó trộn đều thịt với các nguyên liệu khác: mộc nhĩ, miến, củ đậu hoặc xu hào, thêm một thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.
Ảnh nhân thịt của bánh gối
Cách làm bánh gối nhân thịt hoàn chỉnh
Bột sau khi để 30 phút bạn mang ra tạo hình, dùng cây cán bột cán mỏng (nếu bạn nào không có cây cán bột có thể dùng một cái chai để cán mỏng nhé). Rắc bột áo là bột mỳ khô để chống dính (nhớ lúc nhồi bột để lại chút bột mỳ khô), cán bột mỏng sau đó lấy một cái ăn cơm hoặc bát to hơn bát ăn cơm chút, ấn xuống làm khuôn thành hình tròn.Bạn cứ làm lần lượt cho đến hết bột, cứ mỗi lần cắt xong nên thoa mỏng lớp bột mỳ chống dính, nhớ là ít thôi nhé không vỏ bánh sẽ bị khô.
Ảnh làm bánh gối đơn giản tại nhà
Đập một quả trứng gà, chỉ lấy lòng đỏ ra bát, bạn đánh tan và chuẩn bị sẵn chổi để quết, không có chổi dùng ta có thể đi bao tay giữ vệ sinh. Bạn xếp vỏ bánh, quét một lớp mỏng lòng đỏ trứng gà quanh mép vỏ bánh gối, cho phần nhân vào giữa, rồi đặt miếng trứng cút vào, từ từ gấp mép bánh lại và tạo hình gập thành nếp.
Ảnh bánh gối hoàn chỉnh
>>>>> Tham khảo thêm những mẫu bánh kem quận 1 đẹp cho ngày lễ tuyệt vời
Đổ dầu ra chảo nhỏ hoặc nồi có đế dầy nhưng nhỏ để tiết kiệm dầu, chiên bánh ngập dầu và lửa vừa. Bạn nên chiên bánh thành 2 lần, lần một chiên khi bánh vừa chín không được chín vàng, lần lượt cho đến hết. Lần hai ăn đến đâu chiên lại đến đó cho vàng ruộm, cắt bánh ăn kèm dưa góp và nước chấm, rau sống.
Ảnh bánh gối sau khi chiên thơm ngon