Trang chủ Liên hệ

Bánh dứa - cách làm bánh dứa truyền thống tuổi thơ

Hương Giang 09/01/2020

Bánh dứa - món ăn truyền thống

Bánh dứa ngày ấy ông bà thưởng trà có còn như trước khi cuộc sống hiện đại dần thay thế những giá trị truyền thống. Tất nhiên là không, nhưng bạn chỉ có thể tìm đến những món ăn truyền thống này đúng nơi. Đó là bếp bánh nướng dưới quê của bà, đó là ở những tiệm bánh lâu năm chuyên phục vụ các món bánh truyền thống.

>>> Xem thêm bài viết Bánh nếp - món bánh ngon bình dị


Bánh dứa nướng thơm lừng

Bánh dứa ngọt ngào hương vị ngày Tết

Bánh dứa trên mâm trà bánh Tết

Món bánh dứa, hay bánh dứa nướng, bánh khóm nướng, là món bánh ngọt nhỏ, đơn giản với vỏ bánh làm từ bột mỳ cán mỏng nướng lên. Bên trong bánh là mứt dứa được nấu kỹ để giữ được hương vị dứa cùng vị ngọt ngào quyến rũ. Bánh dứa thường xuất hiện trong mâm trà bánh ngày Tết, vị ngọt của bánh rất hợp với vị trà, tuy ngọt đắng đối lập nhưng lại bổ sung cho nhau!

>>>> Click xem ngay Tiệm bánh kem quận Bình Tân


Bánh dứa nhân mứt dứa ngọt ngào đậm vị

Bánh ống lá dứa trên tay trẻ con vui Tết

Bánh ống lá dứa lại là món ăn vặt dân dã, thân thuộc của trẻ con vùng quê. Bánh ống đúng như tên gọi, có hình dạng ống, được hấp trong những chiếc ống tre đặc biệt. Bánh ống lá dứa được làm từ nếp ngon, khoai mì trộn nước lá dứa để tạo vị và màu xanh đặc trưng. Khi bánh chín ăn kèm với dừa và muối mè lúc còn nóng là ngon nhất!

>>>> Tham khảo thêm chuyên mục Bánh dừa


Bánh ống lá dứa quen thuộc

Cách làm bánh dứa truyền thống

Cách làm bánh dứa kiểu cũ

Bánh dứa kiểu cũ được làm theo công thức truyền thống được truyền miệng từ đời này qua đời khác, sử dụng lò nướng gạch cũ để tạo ra những chiếc bánh dứa ngon. Lò nướng này cần phải được làm nóng trước thật lâu, nhiệt độ vào khoảng từ 200 đến 250 độ C là hoàn hảo cho việc nướng bánh.

>>> Ghé xem Tiệm bánh kem quận Tân Phú


Bánh dứa được tạo hình dễ thương

Cách làm bánh dứa dùng lò nướng

Trước khi bắt tay vào nướng bánh, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu làm bánh. Bao gồm: bơ, bột mỳ, lòng đỏ trứng, sữa, dứa và đường. Dứa băm nhuyễn, ngào đường cho đến khi đặc lại thành mứt. Trộn đều bơ, sữa, bột mỳ thành khối bột mịn, nắn thành những hình cầu nhỏ vừa ăn, nén dẹp. Cho mứt dứa vào, bọc kỹ, làm nóng lò nướng trước, cho khay bánh vào nướng tầm 15 phút là hoàn thành công thức cách làm bánh dứa dùng lò nướng tại nhà rồi đấy.


Cách làm bánh dứa vô cùng đơn giản


 

Bài viết liên quan