BÁNH SỮA DỪA - MÓN BÁNH DÂN DÃ VÀ THƠM NGON
Việt Nam là đất nước có nền ẩm thực vô cùng phong phú. Có lẽ sự đa dạng đến từ các vùng miền, những phong tục tập quán khác nhau đã tạo nên nét đa dạng ấy. Chỉ xét một khía cạnh nhỏ là các món bánh thôi đã liệt kê được vô số rồi. Bánh Việt - từ dân dã đến sang trọng đều ngon và có nét đặc trưng riêng. Một trong các món bánh nổi tiếng, và phù hợp với mọi đối tượng chính là các món bánh làm từ dừa. Có thể kể đến những đại diện tiêu biểu như Bánh lá Dừa, hay bánh sữa dừa, bánh sữa dừa lá dứa... đó là những món bánh ngon rất đáng để trải nghiệm.
Hình ảnh bánh sữa dừa ngon
BÁNH SỮA DỪA LÀ MÓN NGON KHÔNG NÊN BỎ LỠ
Bánh sữa dừa thơm và béo
Bánh sữa dừa là sự kết hợp hoàn hảo của dừa và sữa. Đây là món bánh béo ngậy, thơm ngon, rất dễ ăn, đã ăn là sẽ nghiện. Bánh sữa dừa phù hợp cho mọi đối tượng ở mọi độ tuổi, ai cũng ăn được. Nếu bạn đang tìm kiếm một món bánh dễ ăn, thì bánh sữa dừa là sự lựa chọn tuyệt hảo vô cùng. Món bánh ngon này rất phù hợp cho mọi người đấy.
Hình ảnh bánh sữa dừa
Bánh sữa dừa ngon ngất ngây
Mỗi món ăn đều có vị ngon khác nhau, và bánh sữa dừa cũng thế. Bánh sữa dừa vẫn mang vị dừa đặc trưng, vốn có của nó. Thế nhưng khi kết hợp với sữa lại cho ra đời một siêu phẩm khiến nhiều người yêu thích. Bánh sữa dừa xứng đáng vào danh sách món ăn yêu thích của nhiều người. Bánh ngon, dân dã, một món bánh quá chất lượng đúng không nào.
Hình ảnh bánh sữa dừa
>>>> Tiệm bánh kem quận 10 - bánh ngon và đẹp
CÁCH LÀM BÁNH SỮA DỪA SIÊU ĐƠN GIẢN
Nguyên liệu làm bánh sữa dừa đơn giản, dễ tìm
Bánh sữa dừa được ưa chuộng như thế một phần là nhờ chất dân dã của nó. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm , bánh sữa dừa được xếp vào danh sách những món bánh ngon, dễ làm tại nhà. Một ngày cuối tuần vào bếp làm món bánh ăn chơi, nhâm nhi cùng cả nhà là một trải nghiệm dễ thương và tuyệt vời đúng không nào. Cùng tìm hiểu xem cần những nguyên liệu gì nhé!
Hình ảnh bánh sữa dừa
Nguyên liệu để làm bánh sữa dừa rất đơn giản thôi nhé. Những gì chúng ta cần là sữa đặc, cơm dừa sấy khô, bột năng, giấy lót bánh muffin và cơm dừa. Vậy là đã xong nguyên liệu rồi đấy. Thật đơn giản và dễ chuẩn bị đúng không nào. Bạn đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu chưa nhỉ? Nào cùng nhau làm bánh thôi!
>>>>> Bánh in nhân dừa - bánh ngon của mọi nhà!
Công đoạn làm bánh sữa dừa gọn nhẹ
Bật mí cho các bạn là công đoạn làm bánh sữa dừa cũng rất gọn nhẹ. Chỉ với một vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món bánh ngon để thưởng thức rồi.
Đầu tiên: Cho chảo chống dính sạch lên bếp, cho cơm dừa, bột và sữa đặc vào trong chảo.
Tiếp theo: Trộn đều hỗn hợp, đun ở mức lửa vừa từ 4-5 phút hoặc đến khi hỗn hợp trở thành một khối không dính vào mặt chảo là được.
Hình ảnh bánh sữa dừa
Sau đó: Tắt bếp, để cho hỗn hợp nguội hơi âm ấm rồi lấy 1 ít vo thành viên hình tròn kích thước cỡ bằng quả bóng bàn --> Lăn nhẹ qua lớp cơm dừa, trong khi lăn bạn nhớ hơi ấn nhẹ để lớp dừa bám dính vào mặt chiếc bánh --> Làm tương tự các viên bánh còn lại đến khi hết.
Cuối cùng: đặt những viên bánh tròn này lên giấy lót bánh muffin là đã hoàn thành rồi đó.
Chúc các bạn thành công nhé!
>>>>> Cùng xem những chiếc bánh kem dễ thương nhất của tiệm bánh quận 5: https://banhngot.vn/banh-kem-quan-5