-
- Tổng tiền thanh toán:
Bánh lá dừa là một thức ăn dân dã, bình dị nhưng không kém phầm thơm ngon và hấp dẫn của xứ sở miền Tây. Xem ngay ⏩bánh lá dừa nhân chuối⏩bánh lá dứa nhân dừa⏩bánh lá nước cốt dừa
Bánh lá dừa - món ăn dân dã của miền Tây
Đã từ rất lâu, bánh dừa trở thành một món quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của người dân miền Tây nói riêng và người Việt Nam nói chung. Bánh mang một vị ngon đặc biệt, hương vị khiến người dùng khó lòng quên được sau khi thưởng thức. Bánh lá dừa làm vừa lòng người ăn bởi sự hòa quyện tuyệt vời của nhiều nguyên liệu.
Bánh lá dừa
Vị dẻo của nếp cùng với lớp cốt dừa thơm ngon, béo béo. Bánh gói lá dừa có nhiều loại nhân hợp sở thích của nhiều người, thật khó để nói không hài lòng với thức bánh dân dã này đấy nhé!
Bánh lá dứa nhân đậu
>>> XEM THÊM: Bánh in nhân dừa
Gợi ý những mẫu bánh dừa ngon nhất
Bánh lá dừa nhân chuối
Dễ làm và không quá cầu kỳ, bánh lá dừa nhân chuối cuốn hút thực khách bởi sự hòa quyện một cách tuyệt vời. Một chút vị bùi của đậu, vị ngọt của chuối và thoang thoảng mùi thơm nhẹ dịu của lá dừa quyện vào vị béo của nước cốt dừa.
Bánh lá dứa nhân chuối
>>> THAM KHẢO: Bánh sinh nhật quận 6
Bánh lá dứa nhân dừa
Bánh lá dừa là một món ăn mà các tín đồ về các sản phẩm của lá dứa khó lòng mà bỏ qua nhé! Với vị dẻo đặc trưng của nếp, được hòa trộn vị thơm ngon của lá dứa, pha thêm chút cốt dừa béo ngon, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một món bánh như thế!
Bánh lá dứa nhân dừa
Mách bạn cách làm bánh lá nước cốt dừa ngon nhất
Nguyên liệu bánh đúc nước cốt dừa
1. Bột năng mịn
2. Lá dứa
3. Đường trắng
4. Rừng tươi
5. Mè trắng
6. Bột gạo tẻ mịn
7. Nước cốt dừa
8. Muối
9. Nước
Bánh đúc cốt dừa
>>> Tham khảo bánh dừa tại: Bánh dừa non nướng - thơm ngon, giòn sừng sực
Công thức làm bánh
Bước 1: Cho bột gạo tẻ và bột năng vào thành một hỗn hợp đồng nhất.
Bước 2: Rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ, cho vào nước và cho vào máy say sinh tố, xay nhuyễn, lấy nước cốt đã xay.
Bước 3: Cho một ít đường, mối, cốt dừa vào nước cốt lá dứa, khuấy đều để thành hỗn hợp đồng nhất.
Bước 4: Từ từ cho phần nước cốt dừa vào âu bột, dùng phới khuấy thật đều phần bột để chúng hòa quyện thành hỗn hợp đồng nhất.
Bước 5: Đun lên bếp với lửa nhỏ, để sôi trong vài phút.
Bước 6: Tráng một lớp dầu ăn lên khuôn bánh để chống dính, đổ phần bột chín lên dàn đều khuôn. Cho nồi nước vào xửng hấp, đun cho nước sôi thì cho bánh vào hấp cho bánh chín đều. Lấy bánh ra để nguội, bỏ vào tủ lạnh sẽ thêm thơm ngon nhé!
Bánh đúc cốt dừa
>>>XEM THÊM: Bánh kem quận 2