Trang chủ Liên hệ

Cách làm bánh chuối chiên thơm ngon, hấp dẫn đơn giản tại nhà

Ngọc Ngọc 29/12/2019

Bánh chuối chiên - món ăn dân dã quen thuộc

Bánh chuối chiên được xem là một món ăn nhẹ, ăn vặt của người Việt. Bánh chuối cũng được dùng làm món tráng miệng sau mỗi bữa ăn. Bánh với nguyên liệu chính là chuối và bột mỳ, được chế biến bằng phương pháp rán, rán đến khi bánh giòn và tạo ra một hương thơm lang tỏa.

Bánh chuối chiên thơm ngon

Món bánh chuối chiên là một gợi ý tuyệt vời cho tín đồ bánh rán, lớp bánh dòn rụm, hòa quyện vị ngọt của chuối và một tý dẻo của bột, cho nên một chiếc vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Cùng tìm hiểu về cách chiên bánh chuối giòn tươi và cách lựa bột chuối chiên nhé!

Bánh chuối chiên hấp dẫn

>>>XEM THÊM: Bánh kem quận 6

Cách làm bánh chuối chiên giòn ngon

Bánh chuối chiên là dòng bánh có vị ngon đặc biệt nhưng lại không quá khó để làm. Thông thường các chị em phụ nữ, những bà nội trợ hay chọn cách sẽ đi mua nguyên liệu và tự làm nên chiếc bánh chuối ch cả gia đình của mình. Không những chi phí rẻ mà còn chứa đựng tình yêu thương.

Bánh chuối ngon

Nguyên liệu chuẩn cho cách chiên bánh chuối ngon

Mỗi cong thức, mỗi bí quyết làm bánh sẽ có một nguyên liệu riêng, quan trọng nhất vẫn là cách chọn chuối và bột bánh chuối, bạn có thể tham khảo các loại bột đang bán trên thị trường như bột bánh chuối, bột bánh chuối chiên, bột chiên bánh chuối, bột làm bánh chuối, bột làm bánh chuối chiên,.... Chúng tôi gợi ý đến bạn vài nguyên liệu cần dùng như:

1. Chuối

2. Bột gạo

3. Bột mì

4. Nước cốt dừa

5. Nước đun sôi để nguội

6. 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

7. 1/2 muỗng cà muối

8. Đường


Bánh chuối ngon

>>> THAM KHẢO NGAY: Làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện tại nhà đơn giản

Công thức cho cách chiên bánh chuối giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chuối được cắt lát, theo chiều dài quả chuối, sau đó cho lát chuối đã cắt vào một chiếc túi ni lông sạch, dùng dao ấn xuống để chuối dẹp.

Bước 2: Pha chế bột

Cho bột gạo, bột mì, nước cốt dừa, nước lạnh, nước cốt chanh, muối, đường vào một cái âu lớn rồi khuấy thật đều cho đường, muối tan hết và hòa lẫn vào trong hỗn hợp. Sau khi ta được hỗn hợp, đây là hỗn hợp dùng để phủ ngoài lát chuối đã cắt nhé!

Bước 3: Chiên bánh 

Sau khi có được lát chuối và hỗn hợp bột phủ ngoài, ta tiếng hành chiên bánh. Nhúng chuối vào trong hỗn hợp bọt, lăn đều, sau đó cho vào chảo dầu nóng, chiên đến khi bánh giòn, vớt ra đẻ ráo dầu là có thể thưởng thức rồi nhé!

Bánh chuối chiên giòn

>>> XEM THÊM: Bánh kem quận 11

Mách bạn cách chiên bánh chuối chiên giòn và thơm ngon

Cách chiên bánh chuối kết hợp trứng gà

Có rất nhiều cách chiên bánh chuối, nhưng cách chiên bánh chuối giòn ngon kết hợp với trứng gà thì quả thật rất lạ mắt nhé! Vị ngon của chuối kết hợp với trứng gà sẽ tạo nên một chiếc bánh vô cùng thơm ngon.

Bánh chuối trứng gà

Cách chiên bánh chuối giòn ngon kết hợp với khoai lang

Khoai lang kết hợp với bánh chuối từ lâu đã là một món ăn vô cùng quen thuộc. Khi kết hợp khoai tây và chuối sẽ giữ được độ giòn lâu nhưng không kém phần thơm ngon cho chiếc bánh.Món bánh bình dị, dân dã, rẻ tiền nhưng không kém phần hấp dẫn.

Bánh khoai lang chuối

Với những bật mí về cách chọn bột bánh chuối chiên, cùng cách làm bánh chuối chiêncách chiên bánh giòn ngon như trên thì thật bổ ích nhé!

>>> THAM KHẢO THÊM: Bánh lá chuối thơm ngon

 

Bài viết liên quan