Bánh trung thu luôn xuất hiện trong mâm cỗ cúng Tết Trung thu hàng năm. Bởi từ xa xưa, loại bánh này đã được coi là biểu tượng của sự đoàn viên và phúc lành. Vì vậy, người ta thường gọi Tết Trung thu là Tết đoàn viên chính vì lẽ đó.
Hằng năm, cứ vào rằm tháng 8, tiệm bánh Trung thu Đắk Nông Hương vị Việt lại nhộn nhịp khách hàng gần xa đặt bánh. Sự sum họp các thành viên, cả gia đình ngồi ăn bánh, uống trà và trông trăng là nét đẹp văn hóa bao đời nay của dân ta.
Mẫu bánh trung thu đẹp ở Đắk Nông
Tại Bánh Trung thu Đắk Nông, bánh đa dạng mẫu mã, thành phần và cung cấp nhiều năng lượng. Tinh bột trong bỏ bánh, chất béo trong các loại hạt, trứng muối, lạp xưởng, ... đem lại nhiều dinh dưỡng cho cơ thể.
Giải đáp nỗi lo của khách hàng về câu hỏi "Ăn bánh trung thu có mập không"?
Như đã nói ở trên, trong mỗi chiếc bánh trung thu có rất nhiều calo. Không chỉ riêng bánh Trung thu Đắk Nông nói riêng mà thị trường bánh trung thu nói chung mà bánh trung thu đã là loại bánh được xếp vào top những loại bánh chưa năng lượng cao.
"Ăn bánh trung thu có mập không? Câu trả lời là không, nếu bạn biết cách ăn uống hợp lý, cân bằng chế độ dinh dưỡng. Ăn bánh trung thu phải tuân theo nguyên tắc khoa học để đảm bảo được vóc dáng phù hợp.
Bánh trung thu 2 trứng giàu dinh dưỡng ở Đắk Nông
Sau khi ăn bánh, bạn phải biết kết hợp các bài tập như đi bộ, chạy bộ, squat hoặc cùng ăn bánh và uống trà xanh để hỗ trợ tiêu hóa dễ dàng. Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý không nên ăn bánh trung thu ngay sau khi ăn cơm. Bởi lúc này, cơ thể chúng ta vẫn đang trong quá trình trao đổi, chuyển hóa chất.
Nếu biết cách ăn đúng, bánh trung thu vừa thỏa được cơn thèm của bạn vừa tốt cho sức khỏe. Bởi trong nhân bánh luôn được làm từ những nguyên liệu, thảo dược quý. Người cần tăng cân, nếu biết ăn bánh đúng cách, thì đây sẽ là một giải pháp ngắn hạn giúp bạn đó nhé!
Mẫu bánh trung thu thập cẩm ít béo ở Đắk Nông
Còn một số lưu ý cho bạn nữa là trong bánh trung thu chứa rất nhiều protein. Sẽ xảy ra hiện tượng dư thừa, làm cơ thể nóng lên nếu bạn ăn một cách mất kiểm soát. Đối với người bị mụn hoặc các bệnh về da, bạn cần có chế độ ăn bánh trung thu hợp lý hơn. Bởi, cơ thể bạn đang thừa lượng protein, bạn thu nạp thêm bằng cách ăn bánh sẽ làm tăng tuyến bã nhờn gây tình trạng mụn kéo dài.
Vì thế, việc ăn bánh trung thu một cách khoa học sẽ giúp cơ thể đảm bảo sức khỏe một cách tốt nhất. Đừng lo, "ăn bánh trung thu có mập không" nữa bạn nhé! Hãy kết hợp việc uống trà xanh để giúp thải bớt độc tố, giảm mỡ cho cơ thể.
>>> Bánh Trung Thu Ngon Ở Thanh Hóa, Bánh Đẹp, Làm Theo Yêu Cầu
Top 3 mẫu bánh đáng để thử cho mùa trung thu năm nay của bạn ở Đắk Nông
Mùa trăng rằm tháng 8 lại về đồng nghĩa với mùa Tết đoàn viên đang gõ cửa từng nhà. Thời điểm này là lúc mọi thành viên gia đình ngồi quây quần bên nhau cùng phá cỗ thưởng trăng, nhấm nháp tách trà và thưởng thức miếng bánh trung thu thơm ngon không thể thiếu cho mùa Trung thu tròn vị.
1. Bánh Trung thu nhân đậu đỏ
Bánh Trung Thu nhân đậu đỏ là loại bánh bùi thơm, hấp dẫn. Bánh thành phẩm đòi hỏi yêu cầu cao về hình thức cho đến chất lượng. Bánh không được khô, nứt, phần nhân không bị rời ra, … mới tạo nên thành công cho mẫu bánh này. Tiệm bánh Trung thu Đắk Nông xin gửi đến bạn một số lưu ý khi bạn muốn tự tay làm bánh tặng người thân yêu dịp này nhé!
Mẫu bánh trung thu nhân đậu đỏ bổ dưỡng
Lưu ý khi làm phần vỏ bánh được hoàn hảo, đẹp mắt
- Bạn có thể dùng bột trà xanh, bột cacao để tạo màu sắc hấp dẫn cho bánh, hương vị bánh cũng phong phú hơn;
- Thêm nước hoặc dầu ăn khi nhào bột để bột không bị khô, mềm mịn hơn;
- Ủ bột ít nhất 30 phút, nếu thấy bột ướt thì cho thêm bột mì trộn đều, nếu bột quá khô thì cho tiếp dầu ăn hoặc mật ong;
- Để tránh bột bị khô trong lúc chia bột thành các phần bằng nhau. Bạn nên dùng khăn ẩm để đậy bột;
- Quét một lớp dầu mỏng lên khuôn bánh để bánh nở đều, không bị phồng.
Lưu ý khi nướng bánh để bạn chín đều
- Tốt nhất hãy nướng bằng lò nướng để bánh chín đều 2 mặt;
- Quét một lớp trứng vừa đủ lên mặt bánh để tạo màu đẹp nhất. Không nên quét quá dày, quá dày sẽ làm mờ mất họa tiết trên mặt, quá mỏng sẽ không làm bánh có màu vàng đẹp;
- Bánh mới nướng chưa lên màu đủ đẹp. Bạn đừng lo nhé. Từ 3 ngày khi nướng chín, bánh sẽ có màu vàng nâu và bóng hơn.
>>> Tiệm bánh bông lan trứng muối ngon quận Sơn Trà Đà Nẵng, bánh đẹp, giá rẻ
Cách bảo quản bánh Trung thu tự làm tại nhà
Sau khi làm nhân xong, nếu không dùng hết, bạn có thể cho vào túi ni lông. Sau đó, cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khi dùng, rã đông tự nhiên và tiếp tục làm bánh. Nếu làm bằng những nguyên liệu tươi mới, thời gian bảo quản bánh tối đa là 7 ngày. Khi nướng xong, cho bánh vào túi, đặt thêm gói chống ẩm và bịt kín miệng. Khi lấy bánh ra từ tủ lạnh, bạn nên chờ cho bánh mềm hoặc nướng lại khoảng 1 phút trong lò nhé!
2. Bánh Trung thu sầu riêng
Bánh trung thu sầu riêng trở nên HOT bởi mùi hương ấn tượng, đặc trưng. Khi ăn, lớp nhân bánh như đang tan chảy dần trong khoang miệng. Bánh trung thu sầu riêng hiện nay gồm các loại như: bánh trung thu sầu riêng trứng muối, bánh trung thu dừa sầu riêng, bánh trung thu dẻo sầu riêng hạt sen, ... đem đến sự sự lựa đa dạng cho người tiêu dùng.
Mẫu bánh trung thu nhân sầu riêng thơm ngon
Bánh trung thu nhân sầu riêng ở Đắk Nông được đánh giá cao bởi hương vị ít ngọt, không ngấy, mùi thơm dịu nhẹ. Bánh được làm hoàn toàn thủ công nên mang đến hương vị truyền thống, chân thật nhất cho quý khách. Hơn nữa, bánh có vẻ ngoài đẹp mắt, thích hợp làm quà biếu khách hàng, đối tác, người lớn trong gia đình, ...
Bánh trung thu nhân sầu riêng có màu vàng óng ả, hương thơm quyến rũ, kích thích thị giác. Bên cạnh đó vỏ bánh còn vừa dẻo vừa mềm, nhân bánh ngọt thanh, thơm bùi sẽ làm các thành viên trong gia đình bạn thích thú.
>>> Bánh kem xốp ăn có mập không?
3. Bánh Trung thu mè đen
Mè đen là một loại hạt rất quen thuộc đối với người dân ta. Khỏi phải bàn cãi về công dụng của mè đen đối với sức khỏe. Nó được xem là một thảo dược quý trong Đông y.
Mè đen là loại nguyên liệu được dùng chế biến nhiều thực phẩm như cháo, sữa, bột, bánh, ... Đây là loại thực phẩm có tác dụng giảm cholesterol và chất béo trung tính. Nguồn cung cấp hàm lượng lớn protein thực vật, có tác dụng ổn định huyết áp, hỗ trợ hệ xương phát triển khỏe mạnh.
Mẫu bánh trung thu mè đen trứng muối hạt dưa
Nhân mè đen óng ả mịn màng bao bọc bên trong quả trứng muối đỏ au nằm giữa. Đây quả thực là một loại bánh chưa cần ăn, chỉ cần nhìn cũng đủ làm bạn thấy thích mê. Bánh Trung thu mè đen thành phẩm phải đạt được có độ mịn nhuyễn ở phần nhân, bùi, béo và thơm vị mè đen.
Lớp vỏ mềm thơm màu nâu bóng, bao lấy phần nhân mè đen lấp lánh. Nhất định bạn nên thử qua mẫu bánh này một lần để cảm nhận được sự tuyệt vời của nó. Cắn một miếng, vị ngọt của bột bánh hòa cùng vị bùi bùi, thơm thơm của mè đen được làm nhuyễn cùng trứng muối sẽ làm bạn ngây ngất thôi.
Mua Bánh Trung thu Đắk Nông qua các kênh liên lạc sau, chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn. Với dịch vụ ship bánh tận nhà cùng nhiều ưu đãi khi đặt bánh trung thu online tại hệ thống.
♛ Bánh Trung thu Hương vị Việt ♛
☎️ Hotline: 0975.126.089 - 0901678212
Website: https://banhngot.vn/
TikTok: tiktok.com/@www.banhngot.vn
Instagram: https://www.instagram.com/banhngot.vn/
Email: banhngot.vn73@gmail.com