Bánh tro chấm mật ong và câu trả lời cho bánh tro làm từ gì?

Bánh tro chấm mật ong và câu trả lời cho bánh tro làm từ gì?

Ngô Hoàng Thái - 09/01/2020

Bánh tro và nguồn gốc đặc biệt của bánh tro

Bánh tro hay còn có một vài tên gọi khác tùy theo địa phương như bánh gio, bánh ú tro đều là chỉ chung một loại bánh làm từ bột nếp ngâm qua nước tro của than tre hay than của một số loại cây khác. Bánh tro với hương vị độc đáo cùng màu sắc xám tro không đụng hàng thường xuyên khiến mọi người tò mò.


Hình ảnh bánh tro đẹp mắt

Những chiếc bánh tro nhiều người cho rằng là món ăn thuần Việt của người Việt nghĩ ra, nhưng thật ra không phải đâu nhé! Bánh tro có nguồn gốc từ thời nhà Minh của Trung Quốc, được lưu truyền đến tận hiện tại và có mặt ở nhiều quốc gia khác nhau với tên gọi khác nhau.

Giới thiệu các loại bánh tro tuyệt hảo của Việt Nam

Bánh tro chấm mật ong nổi tiếng

Bánh tro không chỉ đơn thuần là chỉ có phần bánh làm từ bột mà còn có mật ong để ăn kèm. Mùi vị bột bánh tro đã ủ qua tro trở nên rất độc đáo, một chút thanh thanh lạt lạt lạ miệng, tuy nhiên bánh tro ăn kèm với bánh tro mới gọi là chuẩn không cần chỉnh. Bánh tro chấm mật ong từ thế mà ra đời.

>>> Xem thêm: Bánh in nhân dừa


Chiếc bánh tro chấm mật ong ngon tuyệt

Mật ong dùng trong bánh tro chấm mật ong thường dùng là mật ong rừng, kết hợp với món bánh tro được làm theo công thức hết sức thuần việt tạo nên một món ăn bánh tro chấm mật ong thơm ngon tuyệt vời không thể nào bỏ qua. Nếu có cơ hội nếm thử món bánh tro, đừng quên tìm thêm mật ong để thưởng thức cùng bạn nhé!

Bánh tro mật mía mới lạ

Như đã nói ở trên, vị cơ bản của bánh tro là vị lạt lạt thanh tao của bột nếp, một chút mùi nhàn nhạt của tro bếp, vì thế người ta cần kết hợp bánh tro với một loại nước ngọt khác ngọt ngào chẳng hạn như mật ong hay mật mía. Bánh tro mật mía cũng được đánh giá cực cao và thậm chí còn có một số ưu điểm khác điểm vượt trội.


Hình bánh tro mật mía

Bánh tro mật mía với sự hòa quyện ngọt ngào của mật mía mang tới cảm giác ngọt thanh, không quá gắt như mật ong nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn để giảm lượng calo của món ăn xuống nhé! Bánh tro mật mía ấy vậy mà khó tìm thấy hơn bánh tro mật ong bạn nhé, vì mật mía chỉ có một số nơi mới sử dụng mà thôi.

>>> Bánh kem quận 2 chất lượng FREESHIP

Bánh tro và những thắc mắc thú vị

Bánh tro làm từ gì?

Nhiều người mới lần đầu nhìn thấy chiếc bánh tro sẽ tò mò và ngạc nhiên với màu sắc xám xịt kì cục của nó, thật ra là do nguyên liệu đặc biệt của bánh tro tạo ra đấy. Vậy bạn có biết, bánh tro làm từ gì không? Bánh tro làm từ bột nếp, nước tro của than tre và lá gói. Rất đơn giản đúng không nào nguyên liệu làm ra chiếc bánh tro hết sức dễ dàng tìm thấy luôn nè.


Bánh tro làm từ gì?

Với nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản, nhiều người thường tự tay làm cho gia đình mình những nồi bánh tro mật mía, bánh tro mật ong ngon hết nấc để thưởng thức trong những dịp đoàn viên như Tết nguyên tiêu. Mùi vị thanh tao cùng mật ong hay mật mía ăn cùng ngon tuyệt sẽ chinh phục bất kỳ khẩu vị nào kể cả khó tính nhất.

Bánh tro bao nhiêu calo?

Đây quả là một câu hỏi thú vị đúng không nào! Nhất là đối với những người đang trong chế độ ăn kiêng thì calo là một vấn đề hết sức quan trọng. Bánh tro bao nhiêu calo? Bánh tro nhìn có vẻ sẽ chứa nhiều calo vì lớp mật ong và mật mía ngọt ngào của nó, liệu có đúng như vậy không? Câu trả lời là bánh tro có nhiều calo nhé!

>>> Bánh sinh nhật Gò Vấp mẫu mới nhất


Bánh tro chứa nhiều calo

Bánh tro làm từ bột nếp - một loại tinh bột chứa nhiều calo và kết hợp cùng mật mía, mật ong khá nhiều đường, vì vậy rất dễ hiểu bánh tro cung cấp rất nhiều calo cho cơ thể vì thế bạn đừng ăn quá nhiều bánh tro để tránh tăng cân bạn nhé!

Gửi bình luận góp ý tới Banhngot.vn:

Bánh kem Hương vị Việt đậm đà yêu thương - Hương vị gần gũi .

popup

Số lượng:

Tổng tiền:


NHẮN, TRẢ LỜI NGAY