-
- Tổng tiền thanh toán:
Từ lâu bánh bao đã trở thành món ăn yêu thích của mọi người, mọi gia đình thế nhưng ít ai để ý rằng cách làm bánh bao cũng hết sức đơn giản và dễ dàng, nguyên liệu làm bánh bao cực kì dễ kiếm. Bài viết này sẽ hướng dẫn làm bánh bao đơn giản tại nhà giúp bạn tự tin vào bếp nhé.
LÀM BÁNH BAO KHÔNG BAO GIỜ DỄ ĐẾN VẬY
Bánh bao là món ăn khoái khẩu của mọi người dù ở bất kì độ tuổi nào bởi nó là sự kết hợp độc đáo của vị vỏ bánh mềm ngọt hòa quyện với vị mặn của phần nhân làm nên một tổng thể rất lạ miệng và rất ngon. Để làm bánh bao tại nhà bạn đừng lo lắng bởi công đoạn rất đơn giản.
Kiểu bánh bao thơm ngon
Nếu ai đã thích ăn món bánh bao thì chắc chắn sẽ rất ghiền, do đó thay vì ra ngoài tiệm mua một chiếc bánh bao nhưng không đảm bảo về chất lượng thì tại sao bạn không tự tay lam banh bao tự nhà cho cả gia đình mình, bài viết này sẽ hướng dẫn làm bánh bao đơn giản tại nhà.
>>>> Nhấn để tham khảo cách làm bánh rán doraemon
Mẫu bánh bao nhân thịt thơm ngon
HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH BAO BẰNG CÁC NGUYÊN LIỆU ĐƠN GIẢN
Nguyên liệu làm bánh bao cần chuẩn bị
Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu làm bánh bao sau để làm phần vỏ bánh: bột mì làm bánh bao (350gr), men nở (3gr), sữa tươi không đường (150ml), dầu ăn (50ml), đường (40gr), sữa bột (30gr), bột nở (4gr), lòng trắng trứng gà (1 quả).
Ảnh món bánh bao ngon bá cháy
Tiếp theo nguyên liệu của cach lam banh bao là phần nhân bánh: thịt heo băm sẵn (200gr), trứng cút (10 quả), nấm mèo ( 3 cái), hành tím ( 1 củ), dầu hảo (1 muỗng cafe), gia vị.
>>>> Tham khảo các mẫu bánh kem ngon cho gia đình tại bánh kem quận 5
Cach lam bánh bao siêu đơn giản
- Bước 1: Cho men nở vào tô bột mì và khuấy đều lên, sau đó cho dầu ăn và sữa tươi vào tiếp và tiếp trục trộn cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Hình ảnh nhân bánh bao ngon khó cưỡng
- Bước 2: Ủ bột khoảng 30 phút, sau đó lấy ra và nhào thêm một vài lần để khối bột thêm mềm mịn hơn và không còn dính tay nữa là được. Tiếp đó cho cục bột vào thau và bọc lại ủ thêm khoảng hơn 1 tiếng.
Kiểu bánh bao ngon
- Bước 3: Luộc trứng cút, lột vỏ, ngâm nấm mèo và băm nhỏ. Hành tây bạn cũng cần băm nhuyễn, sau đó trộn tất cả vào phần thịt heo đã chuẩ bị trước đó và trộn đều lên . Cho dầu hào và các gia vị vào để thêm phần đậm đà. Tiếp theo, bạn trải miếng thị ra cho trứng cút vào giữa, lần lượt làm đủ 10 viên.
Mẫu bánh bao hấp thơm ngon
- Bước 4: Rây phần bột mì còn lại và trộn chung với sữa bột, đường và bột nở với nhau.
>>>> Click để chiêm ngưỡng công thức làm bánh tiramisu ngon đúng điệu
Ảnh bánh bao đạm đà hương vị
- Bước 5: Lấy phần bột đã ủ ra và cho phần bột vừa mới trộn ở trên và lòng trắng trứng gà vào và tiếp tục dùng tay để nhồi chúng với nhau.
Hình ảnh chiếc bánh bao đậm đà
- Bước 6: Cho bột ra mặt bàn chia thành 10 phần bằng nhau và cán từng miếng thành lát mỏng và cho phần nhân vào sau đó gấp lại thành hình tròn như vậy bạn đã có món bánh bao với cach lam bánh bao hết sức đơn giản.
Cách làm bánh bao cực kì đơn giản
- Bước 7: Cho bánh vào lò hấp và bạn có thể thưởng thức sau khi bánh bao chín rồi đấy.
Chiếc bánh bao thơm nứt lòng
Cách bảo quản bánh bao tại nhà
Khi không dùng hết bánh bao bạn có thể cho vào tủ lạnh ngăn mát nhưng nhớ phải bọc kín và khi nào ăn thì lấy ra và hấp lại.
>>>> Bánh kem quận 10 chuyên cung cấp các mẫu bánh sinh nhật đẹp
Hướng dẫn làm bánh bao ngon bá cháy
Trên đây là hướng dẫn làm bánh bao đơn giản tại nhà hi vọng có thể giúp ích cho bạn.