Bánh Kem Bắp

Bánh Kem Bắp

30.000₫ 60.000₫
Bánh kem bắp có nguồn gốc từ nước Pháp, qua quá trình chế biết cầu kì từ chưng cất sữa bắp đến đánh kem, làm cốt,… đem đến món bánh thơm ngon với vị bắp đặc trưng cùng...

Bánh kem bắp có nguồn gốc từ nước Pháp, qua quá trình chế biết cầu  kì từ chưng cất sữa bắp đến đánh kem, làm cốt,… đem đến món bánh thơm ngon với vị bắp đặc trưng cùng nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. 

Bánh Kem Bắp

Nguyên liệu:

  • Bánh bông lan bắp:
  • Trứng: 6 cái
  • Đường 90g
  • Dầu ăn 70g (có thể thay bằng bơ lỏng)
  • Bột mì 50g
  • Bột bắp 50g
  • Bắp xay (bắp Mỹ, loại bắp ngọt , không dùng bắp nếp) 100g
  • Hạnh nhân bào 100g nướng vàng

Cách làm:

Bắp ngọt đem luộc khoảng 3 trái với tí muối và đường khoảng 30p. Không hấp vì bắp sẽ rất lâu chín và luộc ko làm cho bắp bị mất ngọt đâu. Xắt lát bắp và bằm nhuyễn tùy theo ý thích muốn để hạt bắp nguyên hay nhuyễn. Để dành 1 ít bắp nguyên hạt để trang trí mặt bánh.

Trứng tách lòng đỏ, lòng trắng để riêng

Đánh lòng trắng với muối tốc độ cao nhất tới khi bông cứng, cho đường đánh tiếp rồi cho 6 lòng đỏ trứng cùng lúc vào vẫn đánh tốc độ cao nhất cho đều là được.

Bột bắp, bột mì cân chung, rây lại, cho 1/2 lượng bột vào trứng và fold đều nhẹ nhàng rồi trộn tiếp 1/2 còn lại.

Trộn tiếp dầu ăn, bắp xay 100g

Nướng 180 độ C, nếu dùng khay nướng thì 20 p, dùng khuôn tròn 20cm thì 35-40p, kiểm tra xem bánh ko dính tăm là được. Với loại bánh này, dùng khay nướng sẽ nhanh và tiện hơn, sau đó lấy khuôn tròn không đáy để cắt bánh thành 3 lớp (thường là khay nướng lò gia đình sẽ cắt được 2 khuôn tròn và 2 miếng bán nguyệt ghép lại, bạn nên ướm thử khuôn xem sẽ cắt như thế nào trước khi “xuống tay” nha)

Bánh phải để thật nguội mới trét kem, tốt nhất là để tủ lạnh để khi cắt bánh sẽ ít bị rơi vụng bánh.

Phần kem: có thể dùng kem bơ hoặc kem tươi. Theo mình thì bánh này hạp với kem tươi hơn.

Kem bơ:

công thức dễ làm (nặn bông rất nét nhưng ăn không ngon vì đường khó tan đều trong bơ nên sẽ ăn phải vài miếng rất ngọt):

300g bơ nhiệt độ phòng &  100g đường xay đem đánh bông trắng, hỗn hợp rất mềm mịn.

75g sữa tươi hòa chung với 75g whipping cream, rưới từ từ vào hỗn hợp bơ đường ở trên đánh cho bơ quyện đều hết sữa rồi mới cho tiếp, nếu cho nhiều chất lỏng cùng lùc, bơ sẽ bị vữa. Nếu muốn bánh có mùi bắp nhiều hơn, có thể thay phần sữa tươi bằng sữa bắp và thêm tinh dầu bắp (mình đoán là sweet corn extract, ở đây ko biết bán đâu, cô giáo bảo là mua ở nước ngoài gởi về). Không nên trộn bắp xay vô kem, khi chà láng bánh kem sẽ ko đẹp, chỉ nên đề dành 1 ít hạt bắp luộc để rải trên mặt bánh.

Kem tươi:

Topping cream (hiệu Gold label) 300g đánh bông cứng với tí đường tùy bạn muốn kem ngọt hay ko ngọt

Whipping cream 300g đánh vừa mềm, ko đánh bông cứng vì lát sẽ trộn vào topping cream ở trên và đánh tiếp thì whipping cream sẽ bị vữa.

Trộn 2 thứ kem lại đánh đều tốc độ thấp

Nếu không thích topping cream thì bạn có thể đánh toàn whipping cream cho bông cứng nhưng kem này để lâu bên ngoài sẽ bị chảy.

Sắp 1 lớp bánh 1 lớp kem, rải bắp xay nếu thích. Chà láng mặt bánh (ko cần chà kĩ lắm), trang trí viền bánh tùy thích, đắp hạnh nhân lát lên thành bánh, rắc thêm bắp hạt lên mặt bánh.

Công thức này nếu làm lại mình sẽ luộc bắp với lá dứa cho thơm. Bạn cũng có thể trang trí bánh với hạt dẻ cười và lá dứa có màu xanh bánh sẽ đẹp mắt hơn.

 

Nội dung hướng dẫn viết ở đây

Chúng tôi luôn mang đến những chiếc bánh kem tươi ngon nhất, dịch vụ trọn vẹn nhất cho sinh nhật của bạn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: