Bánh nếp cốt dừa độc đáo miền quê

Bánh nếp cốt dừa độc đáo miền quê

Hương Giang - 09/01/2020

Bánh nếp cốt dừa đặc sản miền quê

Bánh nếp cốt dừa là cái tên quen thuộc, là món bánh dân gian ai cũng đã từng được biết đến. Thậm chí rất nhiều người ăn rồi nhưng không hề biết món bánh đó là bánh nếp cốt dừa. Vậy thì bánh nếp cốt dừa là gì, liệu bạn đã ăn qua hay chưa, liệu bạn có thể kể tên đúng đâu là bánh nếp cốt dừa trong một cuộc thi bánh dân gian?

>>> Tham khảo thêm bài viết Bánh lá dừa

Bánh nếp nhân dừa vỏ mỏng nhân dày

Bánh nếp cốt dừa được làm như thế nào?

Nguyên liệu làm bánh nếp cốt dừa

Bánh nếp cốt dừa có cách làm tương tự như chè trôi nước. Nguyên liệu bao gồm bột nếp, bột gạo, nước cốt dừa, cơm dừa nạo cùng đường và đậu xanh cho phần nhân. Ngoài ra bạn có thể tùy ý thêm các nguyên liệu tạo hương vị và màu sắc như lá dứa, lá cẩm,...

>>> Xem thêm bài viết Bánh in nhân dừa

Nguyên liệu làm bánh nếp nhân dừa cực kỳ đơn giản

Các bước làm bánh nếp cốt dừa

Bánh nếp cốt dừa có cách làm rất đơn giản. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết để có thể bắt đầu tiến hành làm bánh. Một mẹo nhỏ cho bạn đó là nước cốt dừa nên được giữ ấm để đảm bảo được chất lượng cũng như tránh cho nước cốt dừa bị biến chất.

Điểm danh các món bánh nếp cốt dừa phố biến nhất

Bánh nếp cốt dừa truyền thống

Bánh nếp cốt dừa truyền thống là món bánh nếp cốt dừa có nguyên liệu đơn giản nhất. Với lớp vỏ bánh dẻo dai làm bằng bột nếp trộn với một ít bột gạo, bên trong là nhân đậu xanh giã nhuyễn bùi bùi béo béo thơm ngon hấp dẫn.

>>> Tham khảo Tiệm bánh kem quận 9

Bánh nếp cốt dừa thơm béo ngon ngọt

Bánh nếp lá dứa thơm lừng

Bánh nếp lá dứa với lớp vỏ xanh tươi mát hấp dẫn thực khách cùng vụn dừa bao bên ngoài. Bánh nếp lá dứa thường có kích thước nhỏ hơn, to tầm bằng 2 ngón tay. Với việc cho thêm nước lá dứa vào bột vỏ bánh, chiếc bánh sẽ có thêm một chút vị thơm nhẹ đặc trưng.

>>> Click xem ngay Tiệm bánh kem quận 5 bán bánh ngon nổi tiếng

Bánh nếp lá dứa xanh mắt ngon miệng

Bánh nếp nhân dừa ngọt lịm

Bánh nếp truyền thống sẽ có nhân đậu xanh nhuyễn, tuy nhiên nếu không thích đậu xanh bạn có thể thay bằng đậu đỏ, đậu đen hay nhân dừa. Bánh nếp nhân dừa sẽ càng làm tăng thêm độ ngọt ngào, là món ăn quen thuộc của những tín đồ hảo ngọt đấy.

Bánh nếp nhân dừa phủ dừa dẻo giòn

Gửi bình luận góp ý tới Banhngot.vn:

Bánh kem Hương vị Việt đậm đà yêu thương - Hương vị gần gũi .

popup

Số lượng:

Tổng tiền:


NHẮN, TRẢ LỜI NGAY