-
- Tổng tiền thanh toán:
BÁNH NHÃN - MỘT MÓN BÁNH NGON VÀ DÂN DÃ
Từ Nam Bắc, đi dọc dải đất hình chữ S là hàng trăm, hàng nghìn món bánh ngon. Từ những chiếc Bánh nếp đặc trưng, phổ biến trên cả nước, cho đến những chiếc bánh đặc trưng vùng miền như chiếc bánh nhãn. Bánh nhãn là món bánh ngon của vùng Nam Định, Thanh Hóa. Chiếc bánh vừa nghe đã kích thích sự tò mò, và trí tưởng tượng. Bật mí là đây là một món bánh rất ngon, dễ làm và dễ ăn. Hãy cùng tìm hiểu xem chiếc bánh thần thánh này là bánh gì, tại sao lại có tên gọi này, và cùng tìm hiểu xem cách làm như thế nào nhé!
Hình ảnh bánh nhãn
BÁNH NHÃN GÂY ẤN TƯỢNG BỞI HƯƠNG VỊ VÀ MÀU SẮC
Bánh nhãn - kiểu dáng đúng như tên gọi
Bánh nhãn đặc trưng bởi hình dáng bánh là những viên tròn, màu vàng hệt như những quả nhãn ngon mắt. Nó chỉ giống với quả nhãn thôi nhé, vì thực chất không hề có mùi vị nào của nhãn trong bánh cả. Chiếc bánh nhãn sẽ khiến bạn thích thú ngay lập tức, vì nó rất dễ thương và ưa mắt.
Hình ảnh bánh nhãn
Hương vị bánh nhãn thơm ngon tuyệt hảo
Là một món bánh chiên, thế nhưng bánh nhãn không gây ngán tẹo nào. Ngược lại, bánh thơm mùi thơm của bột, thơm ngọt mùi gừng, hòa cùng độ tơi, béo của trứng. Tất cả tạo nên một hương vị bánh đặc trưng, giàu hương vị quê nhà. Đây là một chiếc bánh đã nếm thử thì sẽ để lại ấn tượng rất sâu, hương vị còn lưu lại mãi trong khoang miệng.
Hình ảnh bánh nhãn ngon
>>>>> Tiệm Bánh Kem quận 3 - Bánh kem ngon, giá rẻ cho mọi nhà!
TỰ LÀM BÁNH NHÃN CỰC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh nhãn
Bật mí một điều là cách làm bánh nhãn cực kì đơn giản, dễ thực hiện đấy. Từ khâu nguyên liệu đã thấy rõ được điều đó. Món bánh này xứng đáng được đánh giá là một trong những món bánh có nguyên liệu đơn giản, dễ chuẩn bị nhất rồi. Cùng tìm hiểu xem những gì chúng ta cần để tạo ra những chiếc bánh nhãn vàng thơm nhé!
Hình ảnh bánh nhãn ngon
Tất cả nguyên liệu chúng cần chuẩn bị rất nhanh và đơn giản. Đó là bột nếp - chắc chắn rồi, đường, nước, dầu ăn, trứng gà và gừng tươi - để tạo mùi thơm cho món bánh. Bánh nhãn chỉ cần có bấy nhiêu nguyên liệu thôi đấy. Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng nguyên liệu để bắt tay vào làm bánh chưa nhỉ?
>>>> Bật mí Cách làm bánh yến mạch đơn giản và dễ thực hiện!
Công thức làm bánh nhãn dễ nhớ, dễ thực hiện
Hãy cùng thực hành làm bánh nhãn theo từng bước nhé!
Bước 1: đập trứng vào tô rồi đánh tan, sau đó cho bột nếp vào trộn đều, nhồi cho bột thành một khối mềm dẻo mà không dính tay.
Bước 2: chia bột thành nhiều dải dài, cắt bột thành nhiều miếng nhỏ. Sau đó vo tròn bột lại thành viên nhỏ như trái nhãn.
Bước 3: cho bánh vào chảo chiên ngập dầu khoảng 40 phút. Bánh chuyển sang màu vàng, giòn tan thì vớt bánh ra trên giấy thấm dầu, để nguội.
Bước 4: gừng thái lát, xay, lọc lấy nước cốt gừng. Cho đường, nước cốt gừng vào chảo và nấu sôi lên. Đến khi nước cốt gừng đặc lại thì cho bánh nhãn đã chiên vào đảo đều liên tục, làm đến khi nào bánh khô ráo, và đường bám trên bánh là được.
Hình ảnh bánh nhãn
Vậy là đã xong món bánh nhãn thơm ngon rồi đó. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
>>>> Mua bánh kem sinh nhật, ghé ngay tiệm Bánh kem Thủ Đức : https://banhngot.vn/banh-kem-thu-duc